Với việc tiền vệ Andres Iniesta của Barcelona muốn rời khỏi ĐTQG Tây Ban Nha sau khi World Cup 2018 kết thúc, thuyền trưởng Julen Lopetegui của Tây Ban Nha sẽ chỉ còn quyền sử dụng cầu thủ này nhiều nhất là 10 trận nữa.
Theo kế hoạch, từ giờ đến khi VCK giải bóng đá có quy mô lớn nhất hành tinh khai mạc tại đất Nga, ĐT Tây Ban Nha vẫn còn 3 trận giao hữu với 3 đội tuyển là Argentina (28/3), Thụy (3/6) và Tunisia (9/6). Đối thủ tại vòng bảng của đội bóng vô địch World cup 2010 là Bồ Đào Nha, Iran và Morocco.
Do đó, nếu không xảy ra bất cứ bất ngờ nào, chắc chắn HLV Lopetegui sẽ cần đến sự thể hiện của Iniesta trong 6 trận tới. Nếu ĐT Tây Ban Nha thuận lợi tiến vào đến bán kết World Cup, đội bóng này vẫn còn phải vượt qua 4 trận nữa trước khi nói lời tạm biệt ngôi sao 33 tuổi.
Tóm lại, theo dự tính Iniesta chỉ còn cùng đội bóng của mình đá thêm tối đa là 10 trận nếu anh chấm dứt sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình sau World Cup 2018. Dù vậy vẫn không thể loại trừ một số lý do khách quan gây cản trở cơ hội để cầu thủ kỳ cựu này cống hiến cho ĐTQG trong một vài tháng ngắn ngủi còn lại.
Cho dù chấn thương hay án treo giò không thể cản trở Iniesta , thì chỉ cần Barca đi được đến trận chung kết Champions League (diễn ra vào ngày 26/5) thì cũng đủ để khiến anh khó có thể được đá trong trận giao hữu giữa Tây Ban Nha và Thụy Sỹ tổ chức vào ngày (3/6).
Xem thêm:
Dân số không tỷ lệ thuận với cơ hội dự World cup
Giroud và Walcott muốn ở lại với Arsenal